Ngữ văn Lớp 8: Viết đoạn văn diễn dịch cho câu chủ đề: Đồng phục học trò là một trong những nét đẹp đáng trân trọng nhất.

Ngữ văn Lớp 8: Viết đoạn văn diễn dịch cho câu chủ đề: Đồng phục học trò là một trong những nét đẹp đáng trân trọng nhất., giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Ngữ văn Lớp 8: Viết đoạn văn diễn dịch cho câu chủ đề: Đồng phục học trò là một trong những nét đẹp đáng trân trọng nhất.”

  1. Trong những năm tháng cắp sách đến trường, hình ảnh học sinh trong đồng phục đã trở nên thân thương, gần gũi và đúng khi nói đồng phục học trò là một trong những nét đẹp đáng trân trọng nhất. Đồng phục học trò đáng trân trọng vì nó theo ta từng ngày để đến trường lớp, làm ta thêm đẹp và thêm tự tin. Trang phục học trò, bộ đồng phục ấy có thể đơn giản là áo trắng, quần vải, hoặc áo dài.. Dù giản dị, mộc mạc nhưng bộ đồng phục là người bạn đồng hành, cùng ta náo nức trong mỗi tiếng cười, trong mỗi kỷ niệm giờ học bị bạn bè sau lưng vẽ lên áo, bị kéo áo sứt chỉ. Bộ đồng phục luôn là lựa chọn hàng đầu của học sinh khi đến trường vì sự đơn giản, tiện nghi và hơn hết là cảm giác gần gũi. Chúng ta dù có hoàn cảnh gia đình khác nhau, có những nỗi niềm riêng nhưng đều giống nhau bộ đồng phục thân thương. Nét đẹp học trò không chỉ là những câu chuyện về điểm số, về kỷ yếu mà còn là bộ đồng phục thân thương. Mỗi dịp cuối năm, bạn bè lại trao nhau lời chúc lên chiếc áo và dù sau này nhìn lại, chiếc áo vẫn vô giá trước thời gian. Mặc trên mình đồng phục học trò, ta sống trong kỉ niệm, trong những tháng ngày vô lo vô nghĩ và trọn vẹn trong dòng cảm xúc nhẹ nhàng để làm một tôi ngây thơ, hồn nhiên nhất bên người bạn- bộ đồng phục thân thương! 

    Chúc em học tốt! 

Viết một bình luận

TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ
TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ