Ngữ văn Lớp 7: Làm thế nào để yêu những điều không hoàn hảo???

Ngữ văn Lớp 7: Làm thế nào để yêu những điều không hoàn hảo???, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

3 bình luận về “Ngữ văn Lớp 7: Làm thế nào để yêu những điều không hoàn hảo???”

 1. Với ngôn ngữ gần gũi, đơn giản những chứa đựng nhiều triết lý, bài học sâu sắc và ý nghĩa giúp chúng ta xoa dịu những tổn thương trong tâm hồn, tìm lại chính bản thân mình, sống thật với chính mình và tận hưởng cuộc sống. Cuộc sống ai cũng tìm cho mình sự hoàn hảo, nhưng đời chẳng có gì là hoàn hảo cả, đó là lý do vì sao trên bút chì lại có cục tẩy, đừng vì cố gắng đạt được chuẩn “hoàn hảo” mà đánh mất chính bản thân mình. Mỗi người chúng ta sinh ra trên đời đã là một món quà vô giá và mỗi chúng ta là riêng biệt, không ai giống ai cả. Chúng ta không cần phải hoàn hảo mới được yêu quý, hãy sống cho chính mình, bởi tồn tại trên đời đã là một điều tuyệt vời, đừng vì để làm vừa lòng người khác hay bắt chước một ai đó mà đánh mất chính mình, hãy yêu thương, trân trọng chính bản thân mình, biết lắng nghe và thông cảm cho người khác để đón nhận những điều tuyệt vời của cuộc sống. Cuộc sống có lúc thăng trầm, không con đường nào là trải toàn hoa hồng, có thất bại thì sẽ có thành công, điều quan trọng hơn cả là chúng ta đã không bỏ lỡ cơ hội và dám nghĩ, dám làm. Chúng ta đều là những con người không hoàn hảo, hãy chấp nhận, mở rộng lòng mình và yêu thương cả những điều không hoàn hảo ấy.

  “Ngẫm lại cuộc sống của chính mình, ta sẽ nhận thấy rất nhiều điều không hoàn hảo. Trước hết, chỉ nhìn vào bản thân mình thôi ta đã cảm nhận được nhiều thiếu sót rồi: lời nói và hành động mâu thuẫn với nhau, vụng về trong những mối quan hệ xã hội, chuyện học hành, công việc không suôn sẻ như ý muốn. Chưa kể đôi khi ta còn khiến người khác tổn thương, thậm chí còn làm những việc khiến bản thân cảm thấy tội lỗi và hối hận. Và khi nhìn vào những người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, ta cũng nhận thấy những điều không-hoàn-hảo tương tự như vậy.

  Nhưng dù đang sống giữa thế gian đầy rẫy những điều không hoàn hảo, ta vẫn không thể ngừng yêu thương chính những điều không hoàn hảo ấy. Cuộc sống rất đáng để trân trọng, ta không thể phí hoài cuộc sống vào việc mỉa mai hay căm ghét thứ gì đó chỉ vì không thể hiểu được nó hoặc nó không vừa ý ta.

  Mong sao những dòng chữ nhỏ bé của tôi có thể đem đến cho độc giả dũng khí, giúp họ chữa lành vết thương lòng và dành ra cho riêng mình khoảng thời gian để yêu bản thân… Mong sao cuốn sách này sẽ trở thành bàn tay giữ lấy bạn khi bạn rơi vào tuyệt vọng, sẽ trở thành khoảng lặng để bạn tạm dừng chân giữa những hỗn độn ồn ào” – Đại đức Hae Min.

  Dưới đây là những trích dẫn hay trong cuốn sách giúp chúng ta suy ngẫm và khơi gợi sự hứng thú với cuốn sách này!

  1. “Không phải chỉ khi làm tốt những điều thế gian đòi hỏi bạn mới là người có giá trị,

  Mà chỉ cần bạn tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi.”

  2. “Chăm lo cho bản thân mình trước không phải là một hành động ích kỷ, bản thân mình phải hạnh phúc trước thì mới có thể làm cho những người xung quanh hạnh phúc.”

  3. “Dù bản thân có nhược điểm cũng không sao, làm sao chúng ta luôn giữ cuộc đời mình sạch sẽ như một con hạc trắng được?

  Trong cuộc sống nhiều khi ta không thể tránh khỏi để lại những vết sẹo trên cơ thể, tâm hồn và cả trong những mối quan hệ. Thay vì cuộc sống không một vết nhơ vì không làm gì cả vì sợ gây ra lỗi lầm, hãy chọn cuộc sống mà bạn có thể trưởng thành giữa những THẤT BẠI và TỔN THƯƠNG. Và hãy nói thật lớn với bản thân đang nỗ lực của mình rằng: “Tôi, yêu bạn rất rất nhiều”.

  4. “Việc sống cùng bạn cùng phòng, gia đình hay người thân cũng giống như một quá trình tu hành vậy, ta không thể làm theo ý mình mà còn phải biết tôn trọng, tiết chế, từ bỏ để hòa hợp với người khác, đó chính là tu hành. Không phê phán người khác vì họ sống khác ta mà cố gắng hiểu và chấp nhận con người họ, đó cũng là tu hành.”

  5. “Kỳ vọng càng lớn thì những mối quan hệ càng d

Viết một bình luận

TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ
TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ