Ngữ văn Lớp 9: Viết một đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về ý nghĩa của việc không ngừng học hỏi

Ngữ văn Lớp 9: Viết một đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về ý nghĩa của việc không ngừng học hỏi, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

3 bình luận về “Ngữ văn Lớp 9: Viết một đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về ý nghĩa của việc không ngừng học hỏi”

  1. Xã hội không ngừng phát triển, công nghệ khoa học tiên tiến cũng thay đổi nhanh như vũ bão từng ngày. Bởi vậy, để có thể làm chủ công nghệ, làm chủ được máy móc thì con người cần không ngừng học tập và tiếp thu thêm tri thức mới. Học tập là một quá trình không ngừng nghỉ và “học hỏi là việc làm suốt đời” của con người, kiến thức là vô hạn và không có ai có thể thông thái được tất cả những tri thức ấy, vì vậy bất kì ai muốn phát triển bản thân, sự nghiệp thì đều cần phải học.Vậy học tập là gì, tại sao đó lại là công việc mà con người ta phải làm không ngừng nghỉ cho đến hết cuộc đời mình? Học là quá trình tích lũy tri thức từ sách vở, là tiếp thu những tri thức đúng đắn đã được những thế hệ trước khám phá ra. Học tập thực sự quan trọng và là một quá trình không ngừng nghỉ, thậm chí là công việc kéo dài tới cuối đời của con người. Sống có nghĩa là phải trải nghiệm và khi chúng ta trải nghiệm thì đương nhiên sẽ thu được tri thức, dù là tiếp thu một cách chủ động hay thụ động thì một sự thật không thể chối cãi là chúng ta cũng đang học. Chẳng ai đủ tự tin để nói lên rằng mình đã tiếp thu đủ kiến thức và không còn phải học tập nữa vì có thể người ấy giỏi trong lĩnh vực này rồi nhưng hiểu biết về lĩnh vực khác thì lại hầu như mù tịt. Người già rồi vẫn cần phải học, họ học cách sống chậm lại và suy nghĩ nhiều hơn, họ ngẫm nghĩ về cuộc đời về những việc đã trải qua, học cách chấp nhận. Bởi vậy mới nói, việc học là không giới hạn tuổi tác và thời gian, nó là công việc suốt đời của con người.

    Trả lời
  2. Cuộc sống vẫn không ngừng trôi, nó luôn chảy nhanh thi với thời gian. Chính vì vậy để tồn tại tốt nhất trong cái xa hội này thì con người ta cần không ngừng học hỏi. Học hỏi là quá trình bạn tìm kiếm, khám phá những tri thức mới. Không ngừng học hỏi là việc ta khôgn ngừng trau dồi những tri thức cũng như kiến thức xã hội. Việc ta khôgn ngừng học hỏi có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống con người. Nó giúp ta hoàn thuện được bản thân, có hiểu biết để thích ứng với tất cả những quay cuồng trong xã hội nay. Học hỏi để nâng cao hình tượng trong mắt người khác. Ta sẽ luôn được người khác nhìn với một ánh mắt đầy khâm phục. Hỏi hỏi khôgn ngững là một bước đệm rất lớn dẫn đến thành công. Con người cũng vì thế mà mỗi ngày một hoàn thiện, hiểu biết và trưởng thành hơn. Và học không phải chỉ tiếp thu máy móc những gì trong sách báo viết mà phải có ý kiến riêng của mình, luôn sáng tạo và nghĩ ra những cái mới. Ta hãy luôn vươn đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Tóm lại, học hỏi không ngừng giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hiện nay của con người. Vì vậy bản thân mỗi chúng ta hãy rèn luyện cho mình một tâm thế không ngững tiếp thu những cái mới để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

    Trả lời
  3. Xã hội không ngừng phát triển, công nghệ khoa học tiên tiến cũng thay đổi nhanh như vũ bão từng ngày. Bởi vậy, để có thể làm chủ công nghệ, làm chủ được máy móc thì con người cần không ngừng học tập và tiếp thu thêm tri thức mới. Học tập là một quá trình không ngừng nghỉ và “học hỏi là việc làm suốt đời” của con người, kiến thức là vô hạn và không có ai có thể thông thái được tất cả những tri thức ấy, vì vậy bất kì ai muốn phát triển bản thân, sự nghiệp thì đều cần phải học.Vậy học tập là gì, tại sao đó lại là công việc mà con người ta phải làm không ngừng nghỉ cho đến hết cuộc đời mình? Học là quá trình tích lũy tri thức từ sách vở, là tiếp thu những tri thức đúng đắn đã được những thế hệ trước khám phá ra. Học tập thực sự quan trọng và là một quá trình không ngừng nghỉ, thậm chí là công việc kéo dài tới cuối đời của con người. Sống có nghĩa là phải trải nghiệm và khi chúng ta trải nghiệm thì đương nhiên sẽ thu được tri thức, dù là tiếp thu một cách chủ động hay thụ động thì một sự thật không thể chối cãi là chúng ta cũng đang học. Chẳng ai đủ tự tin để nói lên rằng mình đã tiếp thu đủ kiến thức và không còn phải học tập nữa vì có thể người ấy giỏi trong lĩnh vực này rồi nhưng hiểu biết về lĩnh vực khác thì lại hầu như mù tịt. Người già rồi vẫn cần phải học, họ học cách sống chậm lại và suy nghĩ nhiều hơn, họ ngẫm nghĩ về cuộc đời về những việc đã trải qua, học cách chấp nhận. Bởi vậy mới nói, việc học là không giới hạn tuổi tác và thời gian, nó là công việc suốt đời của con người.

    Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button