Ngữ văn Lớp 9: Viết 1 đoạn văn khoảng 100 chữ trình bày suy nghĩ của em về sự cần thiết của việc vươn lên từng ngày của mỗi người

Ngữ văn Lớp 9: Viết 1 đoạn văn khoảng 100 chữ trình bày suy nghĩ của em về sự cần thiết của việc vươn lên từng ngày của mỗi người, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Ngữ văn Lớp 9: Viết 1 đoạn văn khoảng 100 chữ trình bày suy nghĩ của em về sự cần thiết của việc vươn lên từng ngày của mỗi người”

  1. Sự vươn lên từng ngày ở mỗi người là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi cuộc sống ở ngoài kia luôn là những gian nao , thử thách như một cuộc đua không có vạch đích. Con người ta thì giống như những người đua. Nếu ta không biết vươn lên , nghị lực và cố gắng thì ta sẽ không bao giờ vượt qua cuộc đua gian lao này. Việc vươn lên trong cuộc sống có lẽ đã trở thành một quy luật tất yếu để trở nên thành công. Nỗ lực , vươn lên trong cuộc sống sẽ khiến ta dễ dàng đứng lên sau khi thất bại. Nó như giúp ta nắm được thế chủ động khi làm mọi việc. Khiến ta tự tin hơn khi làm việc, mọi điều sẽ diễn ra rất thuận lợi theo ý của mình . Mỗi lần ra vươn lên cũng như là mỗi lần ta được học hỏi thêm được rất nhiều thứ mới mẻ. Vươn lên sẽ giúp con người bứt phá bản thân , tự tạo ra một giá trị to lớn cho mỗi người. Từ đó khiến ta nắm được lợi thế của bản thân và phát huy nó. Nhưng hiện nay lại có một số cá thể không biết vươn lên mà còn thụt lùi, suy nghĩ tiêu cực về mọi thứ. Những người như vậy sẽ rất khó có được sự thành công trong cuộc sống. Là một người học sinh, ta phải thấy rằng vươn lên trong cuộc sống là điều rất quan trọng và tốt đẹp. Đồng thời, ta phải cố gắng và vươn lên trong học tập để có thể đứng vững trên con đường thành công, bứt phá bản thân, tạo ra giá trị riêng của mình.

    Trả lời
  2. Sự vươn lên từng ngày ở mỗi người là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi cuộc sống ở ngoài kia luôn là những gian nao , thử thách như một cuộc đua không có vạch đích. Con người ta thì giống như những người đua. Nếu ta không biết vươn lên , nghị lực và cố gắng thì ta sẽ không bao giờ vượt qua cuộc đua gian lao này. Việc vươn lên trong cuộc sống có lẽ đã trở thành một quy luật tất yếu để trở nên thành công. Nỗ lực , vươn lên trong cuộc sống sẽ khiến ta dễ dàng đứng lên sau khi thất bại. Nó như giúp ta nắm được thế chủ động khi làm mọi việc. Khiến ta tự tin hơn khi làm việc, mọi điều sẽ diễn ra rất thuận lợi theo ý của mình . Mỗi lần ra vươn lên cũng như là mỗi lần ta được học hỏi thêm được rất nhiều thứ mới mẻ. Vươn lên sẽ giúp con người bứt phá bản thân , tự tạo ra một giá trị to lớn cho mỗi người. Từ đó khiến ta nắm được lợi thế của bản thân và phát huy nó. Nhưng hiện nay lại có một số cá thể không biết vươn lên mà còn thụt lùi, suy nghĩ tiêu cực về mọi thứ. Những người như vậy sẽ rất khó có được sự thành công trong cuộc sống. Là một người học sinh, ta phải thấy rằng vươn lên trong cuộc sống là điều rất quan trọng và tốt đẹp. Đồng thời, ta phải cố gắng và vươn lên trong học tập để có thể đứng vững trên con đường thành công, bứt phá bản thân, tạo ra giá trị riêng của mình.

    Trả lời

Viết một bình luận