Ngữ văn Lớp 9: Quê hương nếu ai không nhớ Sẽ không lớn nổi thành người Em tâm đắc với thông điệp nào nhất được tác giả gửi gắm trong hai câu thơ trên

Ngữ văn Lớp 9: Quê hương nếu ai không nhớ Sẽ không lớn nổi thành người Em tâm đắc với thông điệp nào nhất được tác giả gửi gắm trong hai câu thơ trên, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Ngữ văn Lớp 9: Quê hương nếu ai không nhớ Sẽ không lớn nổi thành người Em tâm đắc với thông điệp nào nhất được tác giả gửi gắm trong hai câu thơ trên”

  1. Hai từ ” quê hương” đối với mỗi con người đều vô cùng thiêng liêng.. Quê hương chính là nơi sinh ra và lớn lên, hay là nơi mà ta đã được gắn bó sâu nặng, nơi đó gắn với những kỷ niệm của tuổi thơ như rất đỗi chân thành và mộc mạc biết bao nhiêu. Tình yêu quê hương là thứ tình cảm mà chúng ta nên trân trọng. Quê hương chính là cái nôi đầu tiên đưa chúng ta vào từng giấc ngủ, quê hương chính là những bước đi chập chững vào đời, nó dường như cũng đã gắn với kí ức tuổi thơ không thể nào quên. Mỗi con người sau khi lớn lên, trưởng thành, dù ở phương trời nào thi trái tim vẫn luôn hướng về quê hương. Những biểu hiện của tình yêu quê hương, nó chính là nỗi nhớ thường trực mỗi lần xa quê, là háo hức. Còn là tình yêu với làng xóm hay đó cũng chính là tình yêu những con đường quanh co, đôi khi là mùi cốm thơm thơm mỗi khi thu về. Hơn hết, ta có thể nhận thấy được đó cũng chính là yêu những con người thuộc về mảnh đất đó, thương dáng mẹ tảo tần nắng mưa, thương dáng cha nhọc nhằn sớm hôm đang lo toan cuộc sống mưu sinh. Tình yêu quê hương đó cũng chính là trách nhiệm bảo vệ, dựng xây quê hương, đất nước. Trách nhiệm ấy được biết là một trách nhiệm không của riêng ai mà của tất cả mọi người.

    Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button