Ngữ văn Lớp 8: Viết đoạn văn diễn dịch khoảng 8 đến 10 câu nêu cảm nhận của em về nv chị Dậu qua đoạn trích tức nước vỡ bờ (ko chép mạng)

Ngữ văn Lớp 8: Viết đoạn văn diễn dịch khoảng 8 đến 10 câu nêu cảm nhận của em về nv chị Dậu qua đoạn trích tức nước vỡ bờ (ko chép mạng), giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Ngữ văn Lớp 8: Viết đoạn văn diễn dịch khoảng 8 đến 10 câu nêu cảm nhận của em về nv chị Dậu qua đoạn trích tức nước vỡ bờ (ko chép mạng)”

  1. Nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ là một người phụ nữ hết lòng yêu thương chồng con. Hình ảnh của chị đã gợi lên trong lòng ta niềm thương xót ngậm ngùi về số phận bi thảm của chị cũng như của bao người nông dân lương thiện. Từ đó ta lại càng căm phẫn chế độ thực dân phong kiến, căm phẫn xã hội mục nát đầy bóng tối đã đưa đẩy con người đến bước đường cùng. Chị Dậu là nhân vật chính diện trong đoạn trích. Ở chị có sự xung đột nội tâm nhưng không biến đổi theo hoàn cảnh: trước sau vẫn là người đảm đang, chung thủy, thương chồng, thương con và căm thù bọn cường hào áp bức. Chị tiêu biểu cho người nông dân Việt Nam trước Cách mạng. Sức mạnh của chị cũng là sức mạnh của người lao động. Tuy vốn hiền lành, nhẫn nhục nhưng khi bị áp bức nặng nề thì người lao động, sẵn sàng vùng lên đấu tranh

    Trả lời

Viết một bình luận

TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ
TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ