Ngữ văn Lớp 6: Viết 1 đoạn văn (từ 6 – 8 câu) trình bày suy nghĩ của em về lòng hiếu thảo. Trong đó có sử dụng từ ghép Hán Việt (Gạch chân)

Ngữ văn Lớp 6: Viết 1 đoạn văn (từ 6 – 8 câu) trình bày suy nghĩ của em về lòng hiếu thảo. Trong đó có sử dụng từ ghép Hán Việt (Gạch chân), giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Ngữ văn Lớp 6: Viết 1 đoạn văn (từ 6 – 8 câu) trình bày suy nghĩ của em về lòng hiếu thảo. Trong đó có sử dụng từ ghép Hán Việt (Gạch chân)”

  1. Hiếu thảo là một truyền thống văn hóa cao đẹp của dân tộc ta. Hiếu thảo còn được thể hiện bằng hành động. Lòng hiếu thảo của con người không những được thể hiện trong thái độ, tình cảm mà còn được biểu hiện qua hành động cụ thể. Lúc cha mẹ ốm đau, già yếu, họ hết lòng chăm sóc, phụng dưỡng. Khi cha mẹ qua đời, họ thành tâm thờ cúng. Lòng hiếu thảo luôn được mọi người yêu mến, trân trọng và thành công trong cuộc sống,nhờ có lòng hiếu thảo giúp gắn kết các thế hệ trong một gia đình, mọi người sống trong môi trường tràn ngập lòng yêu thương, sự kính trọng cùng lòng biết ơn với các bậc sinh thành. Nhưng hiện nay còn tồn tại nhiều người có lối sống bất hiếu, vô lễ, đánh đập đối xử tàn nhẫn, bỏ rơi cha mẹ già, thật là một lối sống vô ơn, một nhân cách kém cỏi. Lòng biết ơn. Lòng hiếu thảo.Lòng kính yêu. Tất cả đều là những truyền thống quý báu của dân tộc ta.

    Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button