Ngữ văn Lớp 6: Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi "Thạch Sanh sai dọn một bữa cơm thiết đãi những kẻ thua trận .Cả mấy vạn tướng lĩnh, quân s

Ngữ văn Lớp 6: Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi "Thạch Sanh sai dọn một bữa cơm thiết đãi những kẻ thua trận .Cả mấy vạn tướng lĩnh, quân sĩ thấy Thạch Sanh chỉ cho dọnra vẻn vẹn có một niêu cơm tí xíu , bĩu môi ,không muốn cầm đũa .Biết ý ,Thạch Sanh đố họ ăn hết niêu cơm và hứa sẽ tặng thưởng cho những ai ăn hết .Quân sĩ 18 nước ăn mãi, ăn mãi nhưng niêu cơm bé xíu cứ ăn hết lại đầy. Chúng cúi đầu lạy tạ vợ chồng Thạch Sanh rồi kéo nhau về nước Câu 1 Hãy kể tên một văn bản đã học trong chương trình Ngữ văn 6 cùng thể loại với chuyện đó . Tìm từ láy có trong đoạn trích Câu 2 câu văn "Quân sĩ 18 nước ăn mãi, ăn mãi nhưng niêu cơm bé xíu cứ ăn hết lại đầy" sử dụng biện pháp tu từ nào. Nêu tác dụng của biện pháp tu từ đó Câu 3 đoạn trích trên xuất hiện một vật thần kì đó là gì ? Kể tên những vật thần kỳ khác xuất hiện trong văn bản em vừa tìm được, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Ngữ văn Lớp 6: Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi "Thạch Sanh sai dọn một bữa cơm thiết đãi những kẻ thua trận .Cả mấy vạn tướng lĩnh, quân s”

  1. câu 1: Truyện Thạch Sanh thuộc loại truyện cổ tích thần kỳ, nằm trong một kiểu truyện rất phổ biến ở Đông Nam Á, đó là kiểu “Dũng sĩ diệt đại bàng (hay chằn tinh) cứu người đẹp”.
    câu 2: biện pháp tu từ: nói quá
    Nói quá là phép tu từ phóng đại quá mức cần thiết, quy mô, tính chất của sự việc vật, hiện tượng lạ được miêu tả để nhấn mạnh vấn đề, gây ấn tượng, tăng sức biểu cảm. … – Nói quá còn tồn tại tác dụng tăng sức biểu cảm, nhấn mạnh vấn đề, gây ấn tượng mạnh.
    câu 3: vật thần kì: niêu cơm

    Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button