Ngữ văn Lớp 10: Viết đoạn văn ngắn (5-7 câu) bày tỏ suy nghĩ về lối sống ngay thẳng , ghét sự gian tà trong cuộc sống hiện nay

Ngữ văn Lớp 10: Viết đoạn văn ngắn (5-7 câu) bày tỏ suy nghĩ về lối sống ngay thẳng , ghét sự gian tà trong cuộc sống hiện nay, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Ngữ văn Lớp 10: Viết đoạn văn ngắn (5-7 câu) bày tỏ suy nghĩ về lối sống ngay thẳng , ghét sự gian tà trong cuộc sống hiện nay”

  1. Trong cuộc sống chúng không thể tránh được những sự gian tà. Nó hiện hữu xung quanh chúng ta, khong thể nào tránh khỏi. Nhưng vì những điều đó chúng ta cần có lối sống ngày thằng. Sống ngay thẳng là sống đúng với con người thật của mình, biết đấu tranh chống lại cái ác, cái xấu. Ghét sự gian tà là căm phẫn trước sự lộng hành của cái ác. Với lối sống này sẽ giúp ta thể hiện bản lĩnh của con người chính trực, góp phần đem lại cuộc sống tốt đẹp cho mọi người, mọi nhà. Hiểu được ý nghĩa của lối sống thẳng thắn, biết đấu tranh phê bình và tự phê bình, tích cực tu dưỡng, rèn luyện đạo đức. Thực tế, ta thấy có rất nhiều người sống rất trtung thực, ngay thẳng và luôn nỗ lực cho công việc họ làm, hoặc đơn giản hơn là việc đó khiến lương tâm họ trở nên thanh tịnh cũng như xứng đáng với cuộc sống hơn.Ngược lại, sẽ thật khó khăn với những người sống dối trá, gian tà. Do đó, là một người ở thời đại như hôm nay, cần sống thật, tránh gian trá để cuộc sống tốt hơn.

    Trả lời
  2.     Trong cuộc sống chúng không thể tránh được những sự gian tà. Nó hiện hữu xung quanh chúng ta, khong thể nào tránh khỏi. Nhưng vì những điều đó chúng ta cần có lối sống ngày thằng. Sống ngay thẳng là sống đúng với con người thật của mình, biết đấu tranh chống lại cái ác, cái xấu. Ghét sự gian tà là căm phẫn trước sự lộng hành của cái ác. Với lối sống này sẽ giúp ta thể hiện bản lĩnh của con người chính trực, góp phần đem lại cuộc sống tốt đẹp cho mọi người, mọi nhà. Hiểu được ý nghĩa của lối sống thẳng thắn, biết đấu tranh phê bình và tự phê bình, tích cực tu dưỡng, rèn luyện đạo đức. Thực tế, ta thấy có rất nhiều người sống rất trtung thực, ngay thẳng và luôn nỗ lực cho công việc họ làm, hoặc đơn giản hơn là việc đó khiến lương tâm họ trở nên thanh tịnh cũng như xứng đáng với cuộc sống hơn.Ngược lại, sẽ thật khó khăn với những người sống dối trá, gian tà. Do đó, là một người ở thời đại như hôm nay, cần sống thật, tránh gian trá để cuộc sống tốt hơn.

    Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button