Lịch sử Lớp 8: Vì sao thực dân Pháp dễ dàng chiếm nốt ba tỉnh miền Tây? A. Lực lượng của ta bố phòng mỏng.

Lịch sử Lớp 8: Vì sao thực dân Pháp dễ dàng chiếm nốt ba tỉnh miền Tây? A. Lực lượng của ta bố phòng mỏng. B. Ta không chuẩn bị vì nghĩ địch khong đánh. C. Lãnh tụ các cuộc khởi nghĩa bị bắt, bị giết. D. Thái độ do dự và nhu nhược của triều đình Huế., giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

36 bình luận về “Lịch sử Lớp 8: Vì sao thực dân Pháp dễ dàng chiếm nốt ba tỉnh miền Tây? A. Lực lượng của ta bố phòng mỏng.”

 1. Vì sao thực dân Pháp dễ dàng chiếm nốt ba tỉnh miền Tây?
  A. Lực lượng của ta bố phòng mỏng.
  B. Ta không chuẩn bị vì nghĩ địch khong đánh.
  C. Lãnh tụ các cuộc khởi nghĩa bị bắt, bị giết.
  D. Thái độ do dự và nhu nhược của triều đình Huế.

  Trả lời
 2. Chọn đáp án: D. Thái độ do dự và nhu nhược của triều đình Huế.

  Giải thích: Thay vì cùng nhân dân tập trung lực lượng chống lại thực dân Pháp thì triều đình Huế tập trung lực lượng đàn áp các cuộc khởi nghĩa nông dân. Triều đình Huế nhanh chóng trở thành tay sai của thực dân Pháp.

  Trả lời
 3. Đọc ngữ liệu và thực hiện yêu cầu phía dưới ngữ liệu.
  … Đó là một ngôi nhà cũ nát, trong nhà không có một vật dụng gì đáng giá. Những đứa trẻ quần áo rách rưới, đang run lên vì đói. Nhìn những khuôn mặt vàng vọt, xám xịt lại vì thiếu ăn, tôi không thể nào cầm lòng được. Tôi vội vàng mở túi, dốc hết gạo và thức ăn ra, rồi thúc giục người mẹ:
  – Chị hãy nấu ngay cho bọn trẻ một bữa ăn thật ngon nào! Dường như bà không nghe lời tôi nói, cũng không nhìn thấy ánh mắt nôn nóng, trông chờ của lũ trẻ; bà lập tức chia số gạo và thức ăn ra thành hai phần, để ở nhà một phần và mang phần kia chạy nhanh ra khỏi nhà. Vài phút sau, bà quay về với vẻ mặt trông rất mãn nguyện, tôi liền hỏi:
  – Chị đi đâu thế?
  – Tôi đem gạo sang người hàng xóm. Họ cũng đang đói như chúng tôi! Tôi thật sự ngạc nhiên trước hành động đầy tình nhân ái của người phụ nữ…
  ( Hạt giống tâm hồn, tập 6 – Đặng Thị Hoà, Theo Love in Action )
  a) (1.0 điểm): Chỉ ra phương thức biểu đạt chính của đoạn trích trên.
  b) (1.0 điểm): Tìm câu cầu khiến có trong đoạn trích trên.
  c) (1.0 điểm): Nêu nội dung của đoạn trích trên.
  Ai giải giúp mik vs ạ

  Trả lời
 4. Chọn đáp án: D. Thái độ do dự và nhu nhược của triều đình Huế.

  Giải thích: Thay vì cùng nhân dân tập trung lực lượng chống lại thực dân Pháp thì triều đình Huế tập trung lực lượng đàn áp các cuộc khởi nghĩa nông dân. Triều đình Huế nhanh chóng trở thành tay sai của thực dân Pháp.

  Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button