Giáo dục công dân Lớp 12: Thấy chị H có hoàn cảnh khó khăn, anh T thường xuyên giúp đỡ. Biết chuyện, chị A đã nói xấu chị H và anh T trên trang cá nhân của mình.

Giáo dục công dân Lớp 12: Thấy chị H có hoàn cảnh khó khăn, anh T thường xuyên giúp đỡ. Biết chuyện, chị A đã nói xấu chị H và anh T trên trang cá nhân của mình. Anh T đến nhà chị A  để nói chuyện, thì bị chị A tiếp tục xúc phạm nên anh đã nhờ anh K đánh chị A bị bầm tím. Sau đó, anh T nhờ bà S đưa chị A đến bệnh viện. Hành vi của những ai dưới đây vi phạm pháp luật? A. Anh T và chị H.                                       B. Anh T, anh K và chị A. C. Anh T và anh K.                                       D. Anh T, bà S và chị A., giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Giáo dục công dân Lớp 12: Thấy chị H có hoàn cảnh khó khăn, anh T thường xuyên giúp đỡ. Biết chuyện, chị A đã nói xấu chị H và anh T trên trang cá nhân của mình.”

  1. – Tương tự như cách làm tình huống trên với tình huống này vận dụng nội dung các loại vi pham pháp luật và trách nhiệm pháp lí thì người chịu trách nhiệm pháp lí gồm:

    + Thứ nhất là chị A đã nói xấu chị H và anh T trên trang cá nhân chửi  xâm phạm đến quyền đảm bảo về nhân phẩm và danh dự

    + Thứ hai là: anh T đã nhờ anh K đánh chị A bầm tím N xâm phạm đến quyền đảm bảo về tính mạng, sức khỏe

    => Chọn đáp án B

    Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button