Địa lí Lớp 9: nêu vị trí của đồng bằng sông cửu long và cho biết ý nghĩa của chúng đối với việc phát triển kinh tế xã hội

Địa lí Lớp 9: nêu vị trí của đồng bằng sông cửu long và cho biết ý nghĩa của chúng đối với việc phát triển kinh tế xã hội, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Địa lí Lớp 9: nêu vị trí của đồng bằng sông cửu long và cho biết ý nghĩa của chúng đối với việc phát triển kinh tế xã hội”

 1. – Vị trí: Nằm ở vị trí liền kề phía tây vùng Đông Nam Bộ, phía bắc giáp Campuchia, phía tây nam giáp vịnh Thái Lan, phía đông nam là Biển Đông

  – Ý nghĩa vị trí địa lí:

  + Nằm liền kề vùng Đông Nam Bộ. Khu kinh tế năng động nhất cả nước.

  + Gần các tuyến đường giao thông khu vực và quốc tế.

  + Tiếp giáp vùng biển giàu tài nguyên, bờ biển dài, nhiều đảo và quần đảo.

  + Đồng bằng sông Cửu Long là một bộ phận của châu thổ sông Mê Công, có nhiều quan hệ với các nước thuộc tiểu vùng sông Mê Công.

  Trả lời
 2. -Vị trí địa lí, giới hạn lãnh thổ đồng bằng sông Cửu Long. Đồng bằng sông Cửu Long nằm ở vị trí liền kề phía tây vùng Đông Nam Bộ, phía bắc giáp Cam-pu-chia, phía tây nam là vịnh Thái Lan, phía đông nam là Biển Đông.
  Ý nghĩa vị trí địa lí:-Nằm liền kề vùng Đông Nam Bộ. Khu kinh tế năng động nhất.-Gần các tuyến đường giao thông khu vực và quốc tế, tiểu vùng sông Mêcông.-Vùng biển giàu tài nguyên, bờ biển dài, nhiều đảo và quần đảo.

  Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button