Vật lí Lớp 8: Một ô tô tải có khối lượng 4 tấn và một ô tô loại nhỏ có khối lượng một tấn cùng chuyển động thẳng đều. a) Các lực tác dụng lên mỗi ô t

Vật lí Lớp 8: Một ô tô tải có khối lượng 4 tấn và một ô tô loại nhỏ có khối lượng một tấn cùng chuyển động thẳng đều. a) Các lực tác dụng lên mỗi ô tô có đặc điểm gì giống nhau? b) Khi hai xe cùng chạy với vận tốc như nhau, xe nào có thể dừng lại nhanh hơn nếu gặp chướng ngại vật phía trước? Vì sao?, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Vật lí Lớp 8: Một ô tô tải có khối lượng 4 tấn và một ô tô loại nhỏ có khối lượng một tấn cùng chuyển động thẳng đều. a) Các lực tác dụng lên mỗi ô t”

  1. a, Các lực tác dụng lên mỗi ôtô là các lực cân bằng: Cùng phương, ngược chiều và có độ lớn bằng nhau.

    b, Khi hai xe cùng chạy với vận tốc như nhau thì xe ôtô có khối lượng một tấn có thể dừng lại nhanh hơn khi gặp chướng ngại vật phía trước, vì quán tính của vật phụ thuộc vào vận tốc và khối lượng của vật, mà vì hai ôtô có vận tốc như nhau, mà khối lượng của ôtô 1 lớn hơn khối lượng của ôtô 2 (4 tấn < 1 tấn) nên ôtô nhỏ có khối lượng 1 tấn sẽ dừng lại nhanh hơn vì quán tính nhỏ hơn.

    Trả lời

Viết một bình luận

TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ
TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ