Tiếng Việt Lớp 5: Cho đi để nhận lại   Một người đàn ông bị lạc giữa sa mạc rộng lớn. Ông không những cảm thấy đói mà còn cảm thấy vô cùng khát nước. Ô

Tiếng Việt Lớp 5: Cho đi để nhận lại   Một người đàn ông bị lạc giữa sa mạc rộng lớn. Ông không những cảm thấy đói mà còn cảm thấy vô cùng khát nước. Ông đi mãi cho đến khi gặp một căn lều cũ, rách nát. Ông nhìn quanh căn lều và mừng rỡ khi thấy một cái bơm nước trong góc tối. Ông vội vã bước tới, cố hết sức bơm nhưng không có một giọt nước nào chảy ra.   Nhìn quanh căn lều một lần nữa, ông thấy một cái bình nhỏ, có ghi dòng chữ: Hãy đổ hết nước trong bình này vào máy bơm. Và trước khi đi, hãy nhớ đổ nước đầy lại vào chiếc bình này . Ông liền bật cái nắp bình ra, trong bình đầy nước mát. Ông suy nghĩ, nếu mình uống ngay chỗ nước trong bình, chắc chắn có thể sống sót. Nhưng nếu mình đổ hết nước vào cái bơm cũ, có thể nó sẽ bơm được nước trong lành từ sâu trong lòng đất. Cuối cùng, ông quyết định rót hết nước vào cái máy bơm. Rồi ông tiếp tục nhấn mạnh cái cần của máy bơm, một lần, hai lần … chẳng có gì xảy ra. Người đàn ông tiếp tục kiên trì … và rồi, dòng nước mát trong lành bắt đầu chảy ra từ cái máy bơm cũ kĩ. Người đàn ông vỗi vã hứng nước vào bình và uống.   Sau đó, ông hứng đầy bình nước, đậy nắp, rồi viết thêm một câu dưới dòng chữ có sẵn: Hãy làm theo chỉ dẫn. Bạn phải cho trước khi bạn có thể nhận. ( Theo Quà tặng cuộc sống )   Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng.     1. Người đàn ông bị lạc ở đâu?  A. Giữa khu rừng.                                                                            B. Giữa cánh đồng.                         C. Giữa sa mạc.                                                                                D. Giữa ngôi làng.                       2. Người đàn ông mừng rỡ khi nhìn thấy cái gì trong căn lều?  A. Một cái bình nước.                                                                       B. Một cái máy bơm nước.  C. Một cái phích nước.                                                                     D. Một cái giếng nước.  Đánh số thứ tự vào các ô trống.  3. Sắp xếp thứ tự những việc người đàn ông đã làm.   (  ) Hứng nước vào bình để uống.   (  ) Bơm nước để dòng nước mát, trong lành từ cái máy bơm chảy ra.   (  ) Hứng nước đầy bình và để lại bình nước đã được bơm.   (  ) Đổ nước từ bình vào cái máy bơm rồi bơm nước.   Viết câu trả lời cho các câu hỏi sau:  4. Vì sao người đàn ông làm theo lời nhắn ghi trên chiếc bình?  5. Câu chuyện muốn nói với chúng ta điều gì?  Im hộ mình nha, cảm ơn mọi người nhìu !, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Tiếng Việt Lớp 5: Cho đi để nhận lại   Một người đàn ông bị lạc giữa sa mạc rộng lớn. Ông không những cảm thấy đói mà còn cảm thấy vô cùng khát nước. Ô”

 1. 1. Người đàn ông bị lạc ở đâu?
   A. Giữa khu rừng.                                                                            B. Giữa cánh đồng.                         C. Giữa sa mạc.                                                                                D. Giữa ngôi làng.                       2. Người đàn ông mừng rỡ khi nhìn thấy cái gì trong căn lều?
   A. Một cái bình nước.                                                                       B. Một cái máy bơm nước.
   C. Một cái phích nước.                                                                     D. Một cái giếng nước.
   Đánh số thứ tự vào các ô trống.
   3. Sắp xếp thứ tự những việc người đàn ông đã làm.
    (3 ) Hứng nước vào bình để uống.
    (  2) Bơm nước để dòng nước mát, trong lành từ cái máy bơm chảy ra.
    ( 4 ) Hứng nước đầy bình và để lại bình nước đã được bơm.
    ( 1 ) Đổ nước từ bình vào cái máy bơm rồi bơm nước.
    Viết câu trả lời cho các câu hỏi sau:
   4. Vì sao người đàn ông làm theo lời nhắn ghi trên chiếc bình?
   Ông suy nghĩ, nếu mình uống ngay chỗ nước trong bình, chắc chắn có thể sống sót. Nhưng nếu mình đổ hết nước vào cái bơm cũ, có thể nó sẽ bơm được nước trong lành từ sâu trong lòng đất.
   5. Câu chuyện muốn nói với chúng ta điều gì? 
  Hãy cứ cho đi sẽ nhận lại gấp trăm ngàn lần yêu thương. Trao yêu thương sẽ nhận lại yêu thương, cái được nhận lại còn lớn lao gấp bội lần.
  Đó chính là phước báo, là sự thanh thản trong tâm hồn!
  Đây chính là những giá trị không thể đo đếm được. Sự yêu thương giúp đỡ mà chúng ta nhận lại chính là quả ngọt của tình yêu thương mà chúng ta đã trao đi. Cho đi sẽ nhận lại nhiều hơn bạn nghĩ, và cũng chính ý nghĩa này làm chúng ta thanh thản mà tiếp tục cho đi
  Cuộc sống luôn công bằng, nếu bạn đối tốt với người này, có thể người đó không đền đáp bạn ngay lúc đó nhưng trong tương lai hoặc người khác sẽ có cơ hội đền đáp cho bạn. Vậy nên đừng ngần ngại mà cho đi khi có cơ hội…!

  Trả lời

Viết một bình luận

TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ
TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ