Tiếng Việt Lớp 5: bài 1: xác định các bộ phận chủ ngữ vị ngữ trạng ngữ trong mỗi câu sau :   a) ngoài đường, tiếng mưa rơi lộp rộp, tiếng chân người chạy lép nhép.  b) trên bãi cỏ rộng, các em bé nô đùa vui vẻ. c) mùa xuân, những tán lá xanh um, che mát cả sân trường. d) rải rác khắp thung lũng, tiếng gà gáy râm ran. e)trưa, nước biển xanh lơ và khi chiều tà, biển đổi sang màu xanh lục. g) sau tiếng chuông chùa, mặt trời đã nhỏ lại, sáng vằng vặc.  bài 2: tìm các trạng ngữ thích hợp để điền vaafo chỗ trống :  a)…………………… , trường em vừa xây thêm hai dãy phòng học. b) …………………… , chúng em được cô giáo khen.  giúp mình vs ạ, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.