Ngữ văn Lớp 8: Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tình mẫu tử * Lưu ý , làm theo gợi ý sau : a . Tạo câu mở đầu : giới thiệu vđề nghị luận

Ngữ văn Lớp 8: Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tình mẫu tử * Lưu ý , làm theo gợi ý sau : a . Tạo câu mở đầu : giới thiệu vđề nghị luận b . Các câu p/triển đoạn : +) Nêu khái niệm + biểu hiện ( là gì ? ) +) Bàn luận vấn đề ( vì sao ? ) Tạo câu khẳng định hoặc nghi vấn -> đưa ra lý do giải thích ( đối với bản thân / mọi người xung quanh/cộng đồng xã hội -> giả thiết : nếu không có ……… ) Phản đề : Phê phán hành động đi ngược lại c. Câu kết đoạn : Bài học nhận thức và hành động, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Ngữ văn Lớp 8: Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tình mẫu tử * Lưu ý , làm theo gợi ý sau : a . Tạo câu mở đầu : giới thiệu vđề nghị luận”

  1. Tình mẫu tử là một trong những tình cảm cao đẹp nhất trên thế gian này. Tình mẫu tử được hiểu là tình cảm của mẹ dành cho con cái và tình cảm con cái dành cho mẹ. Mẫu trong câu là mẹ, còn tử là con- người được mẹ sinh ra, nuôi nấng trưởng thành. Biểu hiện của tình mẫu từ là sự quan tâm, yêu thương, lo lắng. Mẹ sinh ra con trong những cơn đau quằn quại, mẹ chăm từng bữa ăn, giấc ngủ, đồng hành cùng con từ những bước chân chập chững đầu tiên cho đến khi con đi học, đi làm. Còn con được mẹ yêu thương, con trân trọng tình cảm của mẹ, con phụ giúp mẹ cha công việc nhà, ở bên chia sẻ cùng mẹ những niềm vui, nỗi buồn và chăm sóc ân cần khi mẹ mệt mỏi. Cần trân quý tình mẫu tử vì đó là tình cảm đẹp gắn kết trái tim với trái tim, là sức mạnh giúp bản thân ta đứng lên sau bao khó nhọc. Trong một xã hội rộng lớn, khi con người có được tình mẫu tử thì sẽ giúp nhân lên sự yêu thương đối với tất cả mọi người và làm xã hội này ấm hơn bởi tình người bao la. Nếu không có tình mẫu tử thì con người chỉ là một cá thể bé nhỏ thu mình trong một góc với những buồn đau chẳng thể cất lên lời. Họ sẽ sống một đời sống tinh thần ủ dũ, vô định và chẳng có được ánh sáng le lói. Tình mẫu tử của Nguyên Hồng, của Edison làm ta thêm hiểu, thêm tin vào sức mạnh diệu kỳ của nó. Sức mạnh vượt lên tất cả để gắn kết con người và cuộc đời này. Vậy mà hiện nay lại không ít người đã và đang làm hoen ố tình cảm thiêng liêng, cao đẹp ấy chỉ vì phút giây ích kỷ, chỉ biết sống vì bản thân và làm niềm tin, cái nhìn vào tình mẫu tử trở nên nhạt nhòa. Thật đáng buồn khi ta chỉ sống cho mình, là một người mẹ hay một người con ích kỉ, thì cuộc đời của ta mai này sẽ ra sao khi ta cũng sẽ là con và là mẹ trong tương lai? Hãy sống yêu thương, hãy sẻ chia và nhân rộng yêu thương. Cuộc đời thật đẹp khi ánh lửa tình mẫu tử vẫn luôn bất diệt và tiếp sức cho ta mỗi ngày. 

    Chúc em học tốt! 

Viết một bình luận

TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ
TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ