Ngữ văn Lớp 8: Từ hai câu thơ mẹ ru cải nè ở đời sữa nuôi phần xác hát nuôi phần hồn Em hãy viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tình mẫu tử

Ngữ văn Lớp 8: Từ hai câu thơ mẹ ru cải nè ở đời sữa nuôi phần xác hát nuôi phần hồn Em hãy viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tình mẫu tử, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Ngữ văn Lớp 8: Từ hai câu thơ mẹ ru cải nè ở đời sữa nuôi phần xác hát nuôi phần hồn Em hãy viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tình mẫu tử”

  1. Hai câu thơ” mẹ ru cái lẽ ở đời- sữa nuôi phần xác hát nuôi phần hồn” đã gợi lên trong người đọc những suy nghĩ sâu sắc về tình mẫu tử. Đời sống tình cảm của con người vô cùng phong phú nhưng tình mẹ là tình cảm có vị trí đặc biệt quan trọng. Khi nói đến tình mẹ người ta thường nghĩ bgay đến tình cảm yêu thương, che chở, bảo vệ… của người mẹ dành cho con. Đây là thứ tình cảm thiêng liêng nhất đối với mỗi người bởi lẽ tình mẹ hay tình mẫu tử là tình cảm đầu tiên mà mỗi người sinh ra đều cảm nhận được và sẽ gắn bó với nó trong suốt cuộc đời.  Từ khi mẹ mang nặng đẻ đau, nâng đỡ con khi chập chững vào đời, sánh bước cùng con qua từng nấc thang của cuộc đời. Đồng thời tình mẫu tử cũng là tình cảm cao cả nhất bởi mẹ là người bao dung ta trong mọi hoàn cảnh, là nơi cho ta nương tựa mỗi lần vấp ngã, là nơi để ta gửi gắm những điều thầm kín, là nguồn động lực giúp ta vững vàng trong giông tố. Vì vậy, cần trân trọng tình cảm ấy, sống làm sao cho thật xứng đáng với công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ. Đồng thời không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng đạo đức, trở thành con người có ích cho xã hội để đền đáp lại những tình cảm cao cả mà mẹ dành cho ta. 
     
     

Viết một bình luận

TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ
TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ