Ngữ văn Lớp 8: Lập dàn ý cho đề bài:     Đề tài người nông dân là đề tài quen thuộc của nền văn học Việt Nam giai đoạn 1930-1945 nhưng ở mỗi bài văn l

Ngữ văn Lớp 8: Lập dàn ý cho đề bài:     Đề tài người nông dân là đề tài quen thuộc của nền văn học Việt Nam giai đoạn 1930-1945 nhưng ở mỗi bài văn lại có một cách kams phá và thể hiện riêng.Hãy chỉ ra cách khám phá riêng của Nam Cao qua Tp  Lão hạc, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Ngữ văn Lớp 8: Lập dàn ý cho đề bài:     Đề tài người nông dân là đề tài quen thuộc của nền văn học Việt Nam giai đoạn 1930-1945 nhưng ở mỗi bài văn l”

 1. Nhà văn chủ nghĩa hiện thực xuất sắc giai đoạn 1930-1945 phải kể đến Nam Cao. Với quan niệm “khơi những nguồn chưa ai khơi và sáng tạo những gì chưa có”, ông đã để lại sự ám ảnh trong lòng người đọc về bức tranh làng quê qua từng tác phẩm chân chính, tiêu biểu là Lão Hạc.

  *Khái quát: Lão Hạc là một lão nông nghèo nhưng có nhiều phẩm chất tốt đẹp, đáng quý.Nhân vật Lão Hạc là nhân vật điển hình, đại diện cho mỗi tầng lớp người nông dân rơi vào hoàn cảnh trớ trêu nhưng toát lên những vẻ đẹp tâm hồn sáng trong.

  – Tình cảnh của lão Hạc.

  – Phẩm chất cao đẹp của lão Hạc

  + Lão Hạc có một tấm lòng vị tha, nhân hậu

  + Tình yêu thương con sâu sắc

  + Lòng tự trọng

  + Cái chết của lão Hạc

  * Khái quát: Nam Cao đã rất thành công trong việc xây dựng nhân vật lão Hạc. Tác giả cũng đã sử dụng nghệ thuật miêu tả tâm lí nhân vật rất rõ nét. Tâm lý nhân vật lão Hạc được thể hiện qua những hành động, lời nói của lão, nhiều đoạn đối thoại mà như độc thoại. Bên cạnh đó, tác giả cũng sử dụng nhiều khẩu ngữ, làm câu chuyện chân thực, sinh động, gần gũi với người nông dân.

  * Khẳng định lại vấn đề

Viết một bình luận

TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ
TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ