Vật lí Lớp 9: cho một quang hệ gồm thấu kính hội tụ và gương phẳng đặt vuống góc với trục chính của thấu kính, mặt phản xạ quay về phía thấy kính, cá

Vật lí Lớp 9: cho một quang hệ gồm thấu kính hội tụ và gương phẳng đặt vuống góc với trục chính của thấu kính, mặt phản xạ quay về phía thấy kính, cách thấu kính một khoảng là 20cm. Vật sáng AB đặt vuông góc với trục chính của thấu kính, A nằm trên trục chính ( thuộc khoảng O1F1, tâm của thấu kính hội tụ là O1, của gương phẳng là O2) và cách thấu kính một khoảng là 10cm. Thấu kính hội tụ có các tiêu điểm là F, F’ 1. Vẽ ảnh của AB tạo bởi thấu kính và tạo bởi hệ gương thấu kính ( từ AB cho chùm tới gương , chùm phản xạ từ gương tới gặp thấu kínhvà ló ra), nhận xét về tính chất ảnh trong mỗi trường hợp trên 2. Biết ảnh của AB tạo bởi thấu kính cao gấp 3 lần ảnh của AB tạo bởi hệ gương thấu kinh. Tính tiêu cự của thấu kính., giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Vật lí Lớp 9: cho một quang hệ gồm thấu kính hội tụ và gương phẳng đặt vuống góc với trục chính của thấu kính, mặt phản xạ quay về phía thấy kính, cá”

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button