Vật lí Lớp 8: Thế nào là chuyển động đều,chuyển động không đều? Hãy nêu ví dụ một số chuyển động trong cuộc sống là chuyển động đều,chuyển động không

Vật lí Lớp 8: Thế nào là chuyển động đều,chuyển động không đều? Hãy nêu ví dụ một số chuyển động trong cuộc sống là chuyển động đều,chuyển động không đều., giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

4 bình luận về “Vật lí Lớp 8: Thế nào là chuyển động đều,chuyển động không đều? Hãy nêu ví dụ một số chuyển động trong cuộc sống là chuyển động đều,chuyển động không”

  1. Chuyển động đều: là chuyển động với vận tốc (tốc độ) không đổi, ví dụ: nếu bạn chạy xe máy với vận tốc 60km/h và giữ nguyên vận tốc này trong 5 phút, vậy trong 5 phút đó xe máy của bạn đã chuyển động đều. (lưu ý cho là: chuyển động đều này chỉ mang tính tương đối) 

    Chuyển động không đều: là chuyển động có sự thay đổi về vận tốc (thay đổi tốc độ) và có gia tốc. Ví dụ: khi bạn chạy xe đến ngã tư, bạn giãm tốc độ lại, đó là chuyển động chậm dần. khi bạn chạy xe xuống dốc, tốc độ nhanh dần, đó là chuyển động nhanh dần. Giãm tốc độ hoặc tăng tốc độ là ví dụ của chuyển động không đều.

    Học tốt nha, nãy mình cop sai

    Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button