Toán Lớp 5: 1 xe tải chở 30 bao gạo tẻ và 40 bao gạo nếp . Mỗi bao gạo tẻ cân nặng 40 kg, mỗi bao gạo nếp cân nặng 20 kg. Hỏi xe đó chở bao nhiêu t

Toán Lớp 5: 1 xe tải chở 30 bao gạo tẻ và 40 bao gạo nếp . Mỗi bao gạo tẻ cân nặng 40 kg, mỗi bao gạo nếp cân nặng 20 kg. Hỏi xe đó chở bao nhiêu tấn gạo?, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Toán Lớp 5: 1 xe tải chở 30 bao gạo tẻ và 40 bao gạo nếp . Mỗi bao gạo tẻ cân nặng 40 kg, mỗi bao gạo nếp cân nặng 20 kg. Hỏi xe đó chở bao nhiêu t”

  1. Khối lượng 30 bao gạo tẻ là:

    30 x 40=1200 (kg)

    Khối lượng 40 bao gạp nếp là:

    40 x 20=800 (kg)

    Khối lượng xe chở là:

    1200 + 800=2000 (kg)

    2000 kg=2 tấn

    Đáp số: 2 tấn gạo

    Trả lời
  2. Khối lượng 30 bao gạo tẻ là :

    30 

    ×

    40 = 1 200 ( kg )

    Khối lượng 40 bao gạo nếp là :

    40 

    ×

    20 = 800 ( kg )

    Xe đó chở số tấn gạo là :

    1 200 + 800 = 2 000 ( kg )

    Đổi : 2 000 kg = 2 tấn

    Đáp số : 2 tấn gạo

    Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button