Toán Lớp 4: Một cửa hàng bán gạo, ngày thứ nhất bán được 47 yến gạo, ngày thứ hai bán được gấp đôi ngày thứ nhất, ngày thứ 3 bán được ít hơn tổng c

Toán Lớp 4: Một cửa hàng bán gạo, ngày thứ nhất bán được 47 yến gạo, ngày thứ hai bán được gấp đôi ngày thứ nhất, ngày thứ 3 bán được ít hơn tổng của ngày thứ nhất và ngày thứ hai 120kg gạo. Hỏi sau 3 ngày của hàng bán được bao nhiêu tấn gạo, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

3 thoughts on “Toán Lớp 4: Một cửa hàng bán gạo, ngày thứ nhất bán được 47 yến gạo, ngày thứ hai bán được gấp đôi ngày thứ nhất, ngày thứ 3 bán được ít hơn tổng c”

  1. Đổi: 47 yến=470 kg

    Ngày thứ 2 bán  được số gạo là:

    470 x 2=940 (kg)

    Tổng số gạo ngày 1 và ngày 2 bán được là:

    470 + 940=1410 (kg)

    Ngày thứ 3 bán được số gạo là: 

    1410 – 120=1290 (kg)

    Tổng số gạo bán được sau 3 ngày là:

    1410 + 1290=2700 (kg)

    Đổi: 2700 kg=2,7 tán

    Đáp số : 2,7 tấn gạo

    Reply
  2. Đổi : 47 yến = 470 kg

    Ngày thứ 2 bán được số gạo là :

    470 

    ×

    2 = 940 ( kg )

    Tổng số gạo ngày 1 và ngày 2 bán được là :

    470 + 940 = 1 410 ( kg )

    Ngày thứ 3 bán được số gạo là : 

    1 410 – 120 = 1 290 ( kg )

    Tổng số gạo bán được sau 3 ngày là :

    1 410 + 1 290 = 2 700 ( kg )

    Đổi : 2 700 kg = 2,7 tấn

    Đáp số : 2,7 tấn gạo

    Reply
  3. Đổi: 47 yến=470 kg

    Ngày thứ 2 bán  được số gạo là:

    470 x 2=940 (kg)

    Tổng số gạo ngày 1 và ngày 2 bán được là:

    470 + 940=1410 (kg)

    Ngày thứ 3 bán được số gạo là: 

    1410 – 120=1290 (kg)

    Tổng số gạo bán được sau 3 ngày là:

    1410 + 1290=2700 (kg)

    Đổi: 2700 kg=2,7 tán

    Đáp số : 2,7 tấn gạo

    Reply

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button