Tiếng Việt Lớp 4: theo em vì sao thầy giáo lại cho rằng tha thứ lại là món quà tốt đẹp dành tặng cho bản thân chúng ta? Em hiểu lời nói của thầy giáo có

Tiếng Việt Lớp 4: theo em vì sao thầy giáo lại cho rằng tha thứ lại là món quà tốt đẹp dành tặng cho bản thân chúng ta? Em hiểu lời nói của thầy giáo có ý nghĩa gì ?, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Tiếng Việt Lớp 4: theo em vì sao thầy giáo lại cho rằng tha thứ lại là món quà tốt đẹp dành tặng cho bản thân chúng ta? Em hiểu lời nói của thầy giáo có”

  1. Trong câu chuyện, khi quẳng được số khoai tây nặng nề, rỉ nước đầy tên những người mình không ưa hay giận ghét, ai cũng cảm thấy nhẹ nhõm trong lòng. Tha thứ cũng vậy! Người được tha thứ vui mừng đã đành. Người tha thứ cũng cảm thấy trút bỏ được sự hận thù, thấy tâm hồn mình trở nên thanh thản, nhẹ nhàng. Phải chăng đó thực sự là một “món quà” quý giá, tốt đẹp mà chúng ta dành tặng cho chính bản thân chúng ta. Lời nói của thầy thật có ý nghĩa. Đừng tưởng tha thứ cho ai là chúng ta đã làm phúc cho người đó, thật ra là chúng ta đang làm phúc cho chính mình. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tha thứ, trút bỏ hận thù ? Hãy làm ngay khi chưa quá muộn !

    Trả lời

Viết một bình luận