Sinh học Lớp 10: Ví dụ về hiện tượng khuếch tán ,hiện tượng thẩm thấu

Sinh học Lớp 10: Ví dụ về hiện tượng khuếch tán ,hiện tượng thẩm thấu, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

3 bình luận về “Sinh học Lớp 10: Ví dụ về hiện tượng khuếch tán ,hiện tượng thẩm thấu”

 1. -Khi mở một lọ nước hoa, sau một thời gian rất ngắn, mùi thơm từ nước hoa lan ra khắp phòng. Đó là hiện tượng khuếch tán giữa các phân tử nước hoa và các phân tử không khí.
  -ví dụ thẩm thấu: trong tế bào sinh học, các phân tử nước di chuyển qua màng sinh chất bán thấm của tế bào để cân bằng nồng độ chất tan (ví dụ: nồng độ muối) trong và ngoài tế bào

  Trả lời
 2. Khuếch tán :
  – Đường hòa tan vào nước kể cả khi ở nhiệt độ thường vì trong nước không có phân tử đường nên đường khuếch tán từ nơi có nồng độ cao sang nước (nơi có nồng độ đường thấp)
  Thẩm thấu :
  –  Sự thẩm thấu xảy ra khi dung dịch đường và nước, trên cùng, được ngăn cách bởi một màng bán thấm. Các phân tử đường lớn của dung dịch không thể đi qua màng vào nước. Các phân tử nước nhỏ di chuyển qua màng cho đến khi thiết lập trạng thái cân bằng, đáy.

  Trả lời
 3.  hiện tượng khuếch tán: Đường hòa tan vào nước kể cả khi ở nhiệt độ thường vì trong nước không có phân tử đường nên đường khuếch tán từ nơi có nồng độ cao sang nước (nơi có nồng độ đường thấp)
  hiện tưởng thẩm thấu: bao gồm các tế bào hồng cầu sưng lên khi tiếp xúc với nước ngọt và lông rễ cây hút nước. Để dễ dàng thấy được sự thẩm thấu, hãy ngâm những viên kẹo dẻo trong nước

  Trả lời

Viết một bình luận

TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ
TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ