Ngữ văn Lớp 9: Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tác hại của việc lạm dụng điện thoại thông minh hiện nay

Ngữ văn Lớp 9: Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tác hại của việc lạm dụng điện thoại thông minh hiện nay, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Ngữ văn Lớp 9: Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tác hại của việc lạm dụng điện thoại thông minh hiện nay”

  1. Trong thời đại ngày nay hoàn toàn có thể nói chúng ta không thể sống tốt mà không có công nghệ. Chưa bao giờ công nghệ thông tin bùng phát như thời đại ngày nay. Các sản phẩm công nghệ thâm nhập sâu vào cuộc sống nhân loại cả bề rộng lẫn chiều sâu. Từ công việc sản xuất cho đến cả vui chơi giải trí, sản phẩm công nghệ luôn chiếm một vị trí quan trọng. Một trong những sản phẩm công nghệ điển hình, mang đến cho con người những lợi ích lớn nhất đó là điện thoại thông minh. Lúc ban đầu, điện thoại thông minh cũng chỉ là một chiếc điện thoại thông thường. Nhờ sự phát triển của công nghệ, con người đã dần tích hợp vào chiếc điện thoại ấy những tính năng của các thiết bị điện tử khác, biến nó thành một công cụ tiện ích với những tính năng vượt trội. Việc xuất hiện chiếc điện thoại thông minh đánh dấu một bước tiến bộ vượt bậc của khoa học và công nghệ trong tiến trình làm tinh gọn các thiết bị điện tử, phù hợp với điều kiện sư dụng của con người. Chúng ta cũng không phủ nhận việc lợi ích của chiếc điện thoại thông minh đối với đời sống con người. Việc tích hợp các chức năng của các thiết bị điện tử viễn thông vào trong một chiếc điện thoại thông minh minh đã biến nó trở thành một công cụ phục vụ đắc lực trong đời sống của con người. Với một chiếc smartphone, dù đang ở bất cứ lúc nào hay ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần một vài thao tác là bạn đã có vô số lựa chọn để kết nối với người thân, từ hội thoại kèm video, gửi tin nhắn có hình, chat tức thời và sinh động trên chat online, hay đơn giản là cập nhật trạng thái/hình ảnh trên Facebook….Nhưng dường như con người đang quên mất một điều rằng dù là một thiết bị thông minh với những tiện ích tuyệt vời, có sức quyến rũ mạnh mẽ đối với người sử dụng nhưng về cơ bản, điện thoại thông minh cũng chỉ là một sản phẩm do con người sáng tạo ra mà thôi. Nó được sáng tạo ra nhằm để phục vụ tối đa những nhu cầu liên lạc (nghe-gọi), thông tin (email. chat), giải trí (game, facebook, yoube)và công việc (soạn thảo, trình chiếu, thương mại điện tử) của con người. Mỗi chiếc điện thoại thông minh đều hoạt động nhờ vào một nguồn pin ổn dịnh và cần cung cấp năng lượng thường xuyên. Nó cũng có thời hạn sử dụng nhất định. Nghĩa là, dù thế nào, điện thoại thông minh phát huy được vai trò của nó đều nhờ vào chính con người. Không phải là một sự cường điệu khi mô tả thế hệ trẻ hôm nay đang gặp khó khăn về sức khoẻ tinh thần. Sự xuống cấp của đạo đức con người cùng các vấn đề về bạo lực và tội phạm cũng không ngừng gia tăng. Phần lớn sự suy thoái này có thể được bắt nguồn từ chính chiếc điện thoại thông minh mà các bạn trẻ đang sử dụng. Vậy giữa điện thoại thông minh và bạn, ai mới là người chủ thực sự.

    Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button