Ngữ văn Lớp 9: Theo em , cuộc sống con người sẽ ra sao nếu chúng ta không chú trọng đến việc phát triển trí tuệ

Ngữ văn Lớp 9: Theo em , cuộc sống con người sẽ ra sao nếu chúng ta không chú trọng đến việc phát triển trí tuệ, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Ngữ văn Lớp 9: Theo em , cuộc sống con người sẽ ra sao nếu chúng ta không chú trọng đến việc phát triển trí tuệ”

  1. Trong cuộc sống, xã hội hiện nay, việc trao dồi tri thức,trí tuệ cho bản thân là đều không thể thiếu ở xã hội ngày nay. Nếu con người chúng ta không chú trọng việc phát triển trí tuệ cho bản thân, thì con người ta sẽ không có chỗ đứng trong xã hội, không giúp cho đất nước được phát triển. Việc chúng ta không chú trọng đến vấn đề phát triển trí tuệ sẽ làm cho con người ta trở nên lười biếng, bộ não không được làm việc ,làm ta cảm thấy chán nản với cuộc sống. Muốn đất nước, được như phát triển như những đất nước khác thì chúng ta cần phải trao dồi kiến thức hằng ngày. Chúng ta cứ nghĩ việc phát triển trí tuệ là một điều không có gì là quan trọng đối với bản thân chúng ta, nó không mang lại lợi ích gì cho ta cả, nên mọi người hầu hết không quan tâm đến việc phát triển tri thức, trí tuệ của con người ta .Việc không chú trọng đến trí tuệ thì xã hội sẽ ngày càng đi xuống ,đất nước sẽ không sánh vai với các cường quốc nam châu khác như lời bác Hồ đã nói. Ngày ngày, chúng ta không trao dồi thêm kiến thức thêm cho bản thân mình ,thì kiến thức ta sẽ ngày càng mai mọt đi rất nhiều, bộ não sẽ hoạt động chậm lại và kiến thức sẽ hạn hẹp đi. Vì thế ,nếu chúng ta không chú trọng, không quan tâm đến việc phát triển trí tuệ thì đó là một sai lầm rất lớn của chúng ta, nó sẽ biến ta thành một con người đi sau thời đại khá lâu. Vì thế con người ta cần phải quan tâm đến việc trao dồi kiến thức, trí tuệ hằng ngày để làm đất nước trở nên phát triển hơn.

    Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button