Ngữ văn Lớp 9: Em hãy viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về cội nguồn của mỗi con người

Ngữ văn Lớp 9: Em hãy viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về cội nguồn của mỗi con người, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Ngữ văn Lớp 9: Em hãy viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về cội nguồn của mỗi con người”

  1. Nguồn cội yêu thương của mỗi con người chính là gia đình và quê hương, đó là điều không thể thiếu trong cuộc đời của bất kỳ ai. Nguồn cội là nơi bắt đầu để hình thành nên tình yêu thương cho mỗi người, trong đó có gia đình và quê hương. Gia đình là nơi có mẹ cha, có những người thân yêu ruột thịt của chúng ta. Đó là nơi dược bao bọc, che chở trên bước đời trưởng thành. Cùng với gia đình là quê hương. Nơi đó có nhiều người ta quen biết thân thiết, có những kỷ niệm thơ mộng bên bạn bè, người thân. Dù ai đi đâu, về đâu cũng sẽ luôn tự nhắc nhở phải nhớ về quê hương bởi nó theo bước hành trình của ta suốt cuộc đời. Một số người luôn tìm cách phá hoại hình ảnh quê hương đẹp đẽ bằng việc khinh bỉ, chê bai quê hương mình nghèo khó, lam lũ, vất vả, không muốn nhận quê hương mình,… Thật đáng buồn khi có những hành động như vậy! Ta phải lên án mạnh mẽ các hành động không tôn trọng quê hương của những phần tử ấy. Mỗi người cần phát huy những giá trị đẹp đẽ của quê hương, gia đình bới đó chính là cội nguồn yêu thương của mỗi con người. 

    Trả lời
  2. Nguồn cội yêu thương của mỗi con người chính là gia đình và quê hương, đó là điều không thể thiếu trong cuộc đời của bất kỳ ai. Nguồn cội là nơi bắt đầu để hình thành nên tình yêu thương cho mỗi người, trong đó có gia đình và quê hương. Gia đình là nơi có mẹ cha, có những người thân yêu ruột thịt của chúng ta. Đó là nơi dược bao bọc, che chở trên bước đời trưởng thành. Cùng với gia đình là quê hương. Nơi đó có nhiều người ta quen biết thân thiết, có những kỷ niệm thơ mộng bên bạn bè, người thân. Dù ai đi đâu, về đâu cũng sẽ luôn tự nhắc nhở phải nhớ về quê hương bởi nó theo bước hành trình của ta suốt cuộc đời. Một số người luôn tìm cách phá hoại hình ảnh quê hương đẹp đẽ bằng việc khinh bỉ, chê bai quê hương mình nghèo khó, lam lũ, vất vả, không muốn nhận quê hương mình,… Thật đáng buồn khi có những hành động như vậy! Ta phải lên án mạnh mẽ các hành động không tôn trọng quê hương của những phần tử ấy. Mỗi người cần phát huy những giá trị đẹp đẽ của quê hương, gia đình bới đó chính là cội nguồn yêu thương của mỗi con người. 

    Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button