Ngữ văn Lớp 8: Viết đoạn văn tổng phân hợp khoảng 12 câu làm rõ tình yêu thương mẹ của chú bé Hồng trong đoạn trích được đọc. Trong đoạn văn, em hãy s

Ngữ văn Lớp 8: Viết đoạn văn tổng phân hợp khoảng 12 câu làm rõ tình yêu thương mẹ của chú bé Hồng trong đoạn trích được đọc. Trong đoạn văn, em hãy sử dụng một câu văn biểu cảm ( gạch chân câu văn biểu cảm ), giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Ngữ văn Lớp 8: Viết đoạn văn tổng phân hợp khoảng 12 câu làm rõ tình yêu thương mẹ của chú bé Hồng trong đoạn trích được đọc. Trong đoạn văn, em hãy s”

  1. Bé Hồng là một cậu bé có một tuổi thơ bất hạnh nhưng cậu có một tâm hồn vô cùng trong sáng và dạt dào tình yêu thương. Bố cậu ăn chơi , nghiện ngập mất sớm, mẹ cậu phải tha hương cầu thực .Còn cậu , cậu phải sống với bà cô cay nhiệt ,ghẻ lạnh,luôn gieo rắc vào đầu óc non nớt của đứa chấu những hình ảnh xấu về người mẹ để cậu ruồng rẫy mẹ của mình.Nhưng Hồng đã ruồng bỏ những lời nói thâm độc của bà cô, cậu đặt 1 niềm tin mãnh liệt vào người mẹ của mình , cậu căm hận những thành kiến tàn ác đã khiến cho mẹ con Hồng phải xa lìa .Hơn ai hết , cậu luôn muốn sống trong tình yêu thương , được mẹ vỗ về, được làm nũng được chiều chuộng,….như bao đứa trẻ khác .Mẹ là niềm hạnh phúc, là khát khao duy nhất! Và rồi , vào hôm giỗ đầu thầy cậu . Mẹ đã về. Hồng sung sướng vô bờ. Dạt dào , miên man khi được nằm trong lòng mẹ, được mẹ âu yếm vỗ về.tất acr những khổ đau , những lời nói của bà cô đều bị lãng quên- trôi đi nhẹ như một đám mây.Trong lòng cậu lúc này chỉ còn niềm hạnh phúc .Qua đây, ta thấy được Hồng là một chú bé hiếu thảo , có tâm hồn trong sáng và hơn nữa cậu có một tình yêu thương cháy bỏng dành cho người mẹ bất hạnh của mình-tình mẫu tử thiêng liêng.

    Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button