Ngữ văn Lớp 8: Viết đoạn văn nghị luận trình bày suy nghĩ của mình về trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Quê Hương, đất nước Dàn ý – Giải thích: Trách

Ngữ văn Lớp 8: Viết đoạn văn nghị luận trình bày suy nghĩ của mình về trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Quê Hương, đất nước Dàn ý – Giải thích: Trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước là gì? – Phân tích các trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước. – Phân biệt về một số hiện tượng người trẻ tuổi có hành động Vô trách nhiệm với đất nước. – Liên hệ bản thân., giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Ngữ văn Lớp 8: Viết đoạn văn nghị luận trình bày suy nghĩ của mình về trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Quê Hương, đất nước Dàn ý – Giải thích: Trách”

  1. Mỗi con người khi xây dựng cuộc sống của chính mình và phát triển bản thân cũng chính là xây dựng đất nước. Chúng ta cần có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội nhất. Chính vì thế, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với đất nước hiện nay còn nhiều trăn trở. Trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước là trách nhiệm của mỗi cá nhân cố gắng học tập, trau dồi kiến thức, giữ gìn nền độc lập, tích cực xây dựng nước nhà ngày càng vững mạnh. Mỗi người một hành động, dù nhỏ dù lớn nhưng cùng hướng về một mục tiêu xây dựng nước nhà giàu đẹp sẽ khiến cho cộng đồng tốt đẹp và vững mạnh hơn. Mỗi người khi học tập, lao động, tạo lập cho mình một cuộc sống tốt đẹp cũng chính là cống hiến cho tổ quốc. Bên cạnh đó, chúng ta cần phải yêu thương, giúp đỡ đồng bào, đoàn kết không chỉ giúp cho chúng ta được yêu thương, trân trọng trong mắt mọi người mà nó còn thể hiện sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Là một học sinh trước hết chúng ta cần học tập thật tốt, nghe lời ông bà cha mẹ, lễ phép với thầy cô. Có nhận thức đúng đắn về việc giữ gìn và bảo vệ tổ quốc. Luôn biết yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh, cố gắng trở thành một công dân tốt và cống hiến trọn vẹn cho nước nhà. Tuy nhiên, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng trong cuộc sống hiện nay vẫn còn có nhiều bạn chưa có nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, chỉ biết đến bản thân mình, coi việc chung là việc của người khác,… những người này đáng bị lên án. Đất nước này là của chúng ta, bầu trời này là của chúng ta, do chúng ta làm chủ. Chính vì thế, chúng ta cần có ý thức bảo vệ và phát triển nước nhà ngày càng giàu đẹp hơn.

    Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button