Ngữ văn Lớp 8: Cho đoạn trích:   “Hằng năm cứ vào cuối thu,lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc,lòng tôi lại nao nức những kỉ niệm mơn man của buổi tựu trường.    Tôi quên thế nào được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.     Những ý tưởng ấy tôi chưa lần nài ghi trên giấy,vì hồi ấy tôi không biết ghi và ngày nay tôi không nhớ hết.Nhưng mỗi lần thấy mấy em nhỏ rụt rè núp dưới nón mẹ lần đầu tiên đi đến trường,lòng tôi lại tưng bừng rộn rã.” 1.Nội dung đoạn văn 2.câu”   Tôi quên thế nào được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.”sử dụng biện pháp tu từ nào?nêu hiệu quả của của nghệ thuật của biện pháp tu từ đó trong việc biểu đạt nội dung? 3.phần trích trên thuộc trường từ vựng ,hãy tìm các từ thuộc 1 trường từ vựng và đặt tên? 4.trong chương trình ngữ văn 7 em đã học 1 văn bản có cùng chủ đề với truyện ngắn trên.Hãy ghi rõ tên văn bản và tác giả của văn bản ấy, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.