Ngữ văn Lớp 7: Viết đoạn văn ngắn có sử dụng thành ngữ hoặc cụm C-V làm thành phần câu

Ngữ văn Lớp 7: Viết đoạn văn ngắn có sử dụng thành ngữ hoặc cụm C-V làm thành phần câu, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Ngữ văn Lớp 7: Viết đoạn văn ngắn có sử dụng thành ngữ hoặc cụm C-V làm thành phần câu”

  1. Mùa hè đến, không khí nóng bức nên dường như dòng chảy thời gian cũng dần đi vào trạng thái yên bình và im lìm hơn. Mọi hoạt động của con người bên ngoài trời cũng ít đi, thay vào đó là những chiều hè ở yên trong nhà và tận hưởng 1 chút sự lười biếng của những ngày hè thảnh thơi. Ánh nắng của buổi chiều đã đỡ gắt hơn nhưng vẫn còn rát da, rát thịt. Ngoài sân nhà em không có lấy một bóng râm. Những chậu cây cảnh im lìm, đu đưa theo làn gió nhè nhẹ hiếm hoi. Thi thoảng, 1 vài chú chim sâu đậu bên cửa sổ rồi lại đi ngay tránh nắng. Ngoài trời, không có nổi một gơn mây. Mọi người thì đều vào nhà tránh nắng. Khung cảnh yên bình của những buổi chiều hè như vậy làm em cảm thấy thật sự bình yên và sống chậm để lắng nghe mình, cảm nhận dòng chảy thời gian đang trôi qua. Khi nắng hè đỡ gắt thì em sẽ đi nấu cơm và tham gia các hoạt động thể thao bên ngoài cùng bạn bè. Hè đến là muôn vàn những trò chơi vận động được bày ra để chúng em chơi cùng nhau: cầu lông, bóng đá, nhảy dây,… Một mùa hè bổ ích cứ thế trôi qua

    Trả lời
  2. “Mẹ” tiếng gọi thiêng liêng mà ai trong mỗi chúng ta đều làm và muốn được mãi có trong cuộc đời.Với tôi tiếng gọi ấy không chỉ đơn thuần là tiếng phát ra từ cổ họng mà nó còn là tiếng gọi từ sâu thẳm lòng tôi,Khi nghe một ai đó gọi mẹ nó lại không khỏi làm lòng tôi xa xuyến. Mẹ đưa tôi đến vơi cuộc sống này.Bên tôi khi tôi cất tiếng khóc đầu tiên và cũng là người tôi mong gặp lại sau mỗi ngày học tập.Bước chân và xã hội bon chen vấp ngã nhiều lần cảm giác chán nản và tuyệt vọng luôn bao quanh tôi.Nhưng không mẹ luôn bên cạnh luôn an ủi khi tôi buồn và luôn là người cho tôi nghị lực.Mẹ như một điểm đích để lòng tôi vươn tới là cách nhìn khác về cuộc sống này.Bàn tay nhỏ nhắn ấy tuy đã trai sần theo thời gian nhưng nó lại trở nên mềm mại vô cùng xoa vào những cảm xúc nóng bỏng trong tôi.Mẹ-tôi may mắn khi được gọi nó vậy nên bạn cũng thế hay chân trọng và làm tât cả nhưng điều có thể để níu giữ nó bạn nhé!

    Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button