Ngữ văn Lớp 6: Sưu tầm và tóm tắt câu chuyện đồng thoại

Ngữ văn Lớp 6: Sưu tầm và tóm tắt câu chuyện đồng thoại, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Ngữ văn Lớp 6: Sưu tầm và tóm tắt câu chuyện đồng thoại”

 1.  Cô bé Alex và chú kỳ lân
  Một ngày nọ, cô bé Alex vào rừng chơi và vô tình gặp chú kỳ lân. Alex mừng rỡ làm quen: “Xin chào, tôi là Alex. Chúng ta có thể làm bạn được không?”.
  “Tất nhiên rồi, tôi rất vui vì điều đó”, kỳ lân trả lời.
  Kể từ hôm đó, Alex và kỳ lân trở thành đôi bạn thân thiết và chơi với nhau rất vui vẻ. Alex rất nhiều lần tò mò và tỏ ra thích thú với chiếc sừng tự phát sáng của kỳ lân. Cô bé hỏi: “Mình có thể chạm vào chiếc sừng của bạn được không?”.
  Kỳ lân nghiêm túc nói: “Không được, chiếc sừng này không ai được đụng vào. Nếu ai đó chạm vào tôi sẽ phải chết”.
  “Đúng là đồ keo kiệt”, Alex thì thầm trong miệng và tỏ ra không vui. Nhưng vì tính hiếu kỳ, cô bé một mực nghĩ cách để có thể chạm vào chiếc sừng đó. Một hôm, cô bé kéo kỳ lân đến hốc cây xà cừ rất to và nói: “Trong cái hang này phát ra một âm thanh rất hay, bạn thử ghé tai nghe xem”.
  Kỳ lân tin lời cúi người làm theo. Alex nhân lúc đó đã thực hiện được ước muốn của mình, cô bé hét lên sung sướng: “Tôi chạm được vào rồi nhé”.
  Kỳ lân kêu: “Ôi” và bất ngờ ngã nhào ra đất. Kỳ lân đuối sức nói: “Tôi đi đây, từ nay về sau chắc bạn không còn cơ hội gặp tôi nữa rồi”.
  Alex sợ hãi, khóc nức nở: “Bạn làm sao thế. Tôi chỉ vuốt nhẹ thôi mà. Làm sao lại làm bạn bị thương được”.
  Kỳ lân thều thào đáp: “Tôi đã nói với bạn một lần rồi mà. Mỗi người đều có một nơi mà người khác không thể chạm vào được.
  Và chiếc sừng là phần quan trọng nhất của tôi”. Nói xong kỳ lân dần biến mất.
  Alex rất đau lòng và hối hận vì đã không nghe lời của kỳ lân. Cũng vì thế mà sau đó Alex tự nhốt mình trong phòng, không bao giờ trở lại khu rừng nữa và cũng vì thế mà cô bé dần ít bạn.

  Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button