Ngữ văn Lớp 6: I. Đọc hiểu: Đọc truyện sau và trả lời câu hỏi bên dưới: CON QUẠ VÀ CÁI BÌNH NƯỚC Mùa hè oi bức và nóng như lửa, con quạ kh

Ngữ văn Lớp 6: I. Đọc hiểu: Đọc truyện sau và trả lời câu hỏi bên dưới: CON QUẠ VÀ CÁI BÌNH NƯỚC Mùa hè oi bức và nóng như lửa, con quạ khát nước khô cả cổ đang vội bay đi tìm nước uống. Và rồi quạ ta phát hiện một bình nước có mực nước lưng chừng. Điều này gây khó khăn cho quạ khi cố gắng đặt mỏ vào bình để uống, vì nó không thể nào với được nước uống bên trong bình. Sau khi đã cố với cổ mà vẫn không thấy tốt hơn, quạ ta đã nảy ra ý tưởng: thả những viên sỏi nhỏ vào trong bình, đến khi mực nước dâng lên đến nơi mà nó có thể với tới được. Câu 1: Xác định phương thức biểu đạt chính của văn bản. Câu 2: Truyện được kể theo ngôi kể nào? Câu 3: Quạ đã làm gì để có thể với được tới nước ? Từ việc làm trên, em thấy quạ có những đức tính gì? Từ đó, em rút ra được bài học gì cho bản thân trong cuộc sống? Câu 4: Chỉ ra những danh từ, tính từ có trong câu sau: Mùa hè oi bức và nóng như lửa, con quạ khát nước khô cả cổ., giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Ngữ văn Lớp 6: I. Đọc hiểu: Đọc truyện sau và trả lời câu hỏi bên dưới: CON QUẠ VÀ CÁI BÌNH NƯỚC Mùa hè oi bức và nóng như lửa, con quạ kh”

 1. C1: Truyện được viết theo thể loại truyện đồng thoại.

  => Vì nhân vật trong truyện có cử chỉ, hành động và suy nghĩ giống con người.

  C2: Truyện được kể theo ngôi thứ ba

  => Vì người kể chuyện không tham gia vào câu chuyện nhưng biết hết mọi chuyện và người kể không xưng tôi.

  C3: Quạ đã thả những viên đá vào bình để nước dâng lên và quạ đã uống được nước.

  => Nhờ vào trí thông minh và sự cố gắng nỗ lực của bản thân mà quạ đã cứu sống được chính bản thân mình, thoát ra khỏi hoàn cảnh khó khăn nhất.

  => Sự kiên trì là chìa khóa để giải quyết bất kỳ vấn đề nào vì cuối cùng dù cho tình hình có nghiêm trọng đi chăng nữa, thì bạn cũng sẽ tìm thấy một giải pháp.

  => Khi gặp khó khăn, chớ vội nản lòng từ bỏ, hãy suy nghĩ tìm cách giải quyết, lặp đi lặp lại thử nghiệm vì ý tưởng của bạn có lẽ sẽ không tệ như bạn nghĩ.

  Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button