Ngữ văn Lớp 6: Có ý kiến cho rằng :Thạch Sanh chỉ tồn tại trong truyện cổ tích.Em có đồng ý không.Vì sao? Câu 7:Hình ảnh chàng trai Thạch Sanh -người

Ngữ văn Lớp 6: Có ý kiến cho rằng :Thạch Sanh chỉ tồn tại trong truyện cổ tích.Em có đồng ý không.Vì sao? Câu 7:Hình ảnh chàng trai Thạch Sanh -người dũng sĩ dân gian là một hình ảnh đẹp :người có lòng dũng cảm,chiến đấu diệt trừ cái ác bảo vệ cuộc sống của cộng đồng …Em có thể viết đoạn văn (5-7 câu )kể về người dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc người em biết.Các anh chị giúp em với ạ không sao chép trên mạng và câu trả lời phải hay, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Ngữ văn Lớp 6: Có ý kiến cho rằng :Thạch Sanh chỉ tồn tại trong truyện cổ tích.Em có đồng ý không.Vì sao? Câu 7:Hình ảnh chàng trai Thạch Sanh -người”

  1. 1.Có vì đây là nhân vật trong truyện cổ tích,truyện không có thật,ngừoi này còn có nhiều yếu tố kì ảo.Tất nhiên là không có thật
    2.Vị dũng sĩ mà em rất ngưỡng mộ đó chính là Thánh Gióng – một nhân vật có trong truyền thuyết “Thánh Gióng”. Chàng được sinh ra từ một bà mẹ nông dân nghèo, lớn lên nhờ sự góp sức của nhân dân. Lên ba tuổi vẫn chưa biết nói biết cười, nhưng tiếng nói đầu tiên cất lên bày tỏ mong muốn đi đánh giặc. Rồi từ một cậu bé ba tuổi bỗng vươn vai trở thành tráng sĩ có ngoại hình, sức mạnh phi thường. Thánh Gióng đã giúp nhân dân đánh bại giặc Ân xâm lược. Hình ảnh Thánh Gióng chính là biểu tượng cho sức mạnh của dân tộc Việt Nam, cũng là ước mơ về một người anh hùng cứu nước của nhân dân ta.

    Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button