Ngữ văn Lớp 12: Sự ra đời của khoa học công nghệ, cùng với những phát minh khoa học tiên tiến đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt đời sống con người. Điện

Ngữ văn Lớp 12: Sự ra đời của khoa học công nghệ, cùng với những phát minh khoa học tiên tiến đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt đời sống con người. Điện thoại thông minh, máy tính, điều hòa, người máy, thanh toán bằng thẻ, bằng điện thoại di động, ô tô, máy bay tự lái,…là những phát minh tiên tiến, thông minh, đánh dấu một kỷ nguyên phát triển mới trong lịch sử loài người. Sự ra đời của các thiết bị công nghệ, khoa học tiên tiến đã thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển hơn. Những thiết bị này đã giúp con người giải quyết công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không phải bỏ ra quá nhiều sức lao động. Điện thoại thông minh trở thành phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Điện thoại không chỉ giúp chúng ta kết nối lại với nhau, giữ liên lạc với nhau, mà còn giúp chúng ta giải trí, kinh doanh, trả tiền,.. Không chỉ điện thoại, sự ra đời của máy tính đã giúp con người giải quyết công việc một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng không thể thiếu mạng internet. Internet là công cụ trợ giúp đắc lực để con người tạo ra nguồn thu. Vì vậy, điện thoại, máy tính, internet không thể tách rời nhau và phải luôn đi với nhau. Bên cạnh những tiện ích mà công nghệ mang lại, là những mặt trái của nó. Công nghệ làm bạn trở nên lười nhác hơn, đôi khi khiến bạn trở nên ích kỷ và “điên khùng”. Bạn tức giận và nổi khùng vô cớ khi máy tính, điện thoại “đơ”, vào mạng chậm và load không được. Công nghệ làm bạn mất đi giấc ngủ, phá hủy đồng hồ sinh học của bạn. Chính thói quen sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ, hay xem phim trước khi đi ngủ đã lấy đi giấc ngủ của bạn. Không chỉ giấc ngủ, sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng trầm trọng, nguy cơ ung thư cao, xuất hiện bệnh béo phì, trầm cảm, tâm lý không ổn định và giảm trí nhớ… ( Sưu tầm) Thực hiện các yêu cầu sau: Câu 1. Xác định phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích. Câu 2. Theo tác giả, công nghệ đã mang lại cho con người những tiện ích nào. Câu 3. Ngoài những mặt trái đã được đề cập đến trong đoạn trích, theo Anh/chị công nghệ còn có tác động tiêu cực như thế nào trong cuộc sống. Câu 4. Thông điệp nào rút ra từ đoạn trích có ý nghĩa nhất với anh/chị., giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Ngữ văn Lớp 12: Sự ra đời của khoa học công nghệ, cùng với những phát minh khoa học tiên tiến đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt đời sống con người. Điện”

Viết một bình luận

TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ
TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ