Ngữ văn Lớp 12: E hãy viết 1 đoạn văn khoảng 200 chữ về sự cần thiết phải thích ứng với những đổi thay trong cuộc sống

Ngữ văn Lớp 12: E hãy viết 1 đoạn văn khoảng 200 chữ về sự cần thiết phải thích ứng với những đổi thay trong cuộc sống, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Ngữ văn Lớp 12: E hãy viết 1 đoạn văn khoảng 200 chữ về sự cần thiết phải thích ứng với những đổi thay trong cuộc sống”

  1. Thích nghi là khả năng thích ứng tốt trước sự thay đổi của môi trường, hoàn cảnh để phù hợp với xu hướng ngày nay. Nó có thể được rèn luyện bằng ý chí, thái độ và được xem là một trong các kỹ năng mềm cần có của mỗi người.  Mỗi giây phút trôi qua đều có những sự thay đổi không ai có thể lường trước được. Bằng chứng là các năm gần đây, sự biến động từ môi trường, chính trị, kinh tế, dịch bệnh khiến hoạt động của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi cộng đồng và mỗi quốc gia phải chao đảo. Để vượt qua sự thay đổi của môi trường ngoại cảnh, mỗi người trong chúng ta cần phải “biến hóa” liên tục giống như cách chú “tắc kè hoa” đổi màu để thích nghi với từng điều kiện sống khác nhau.Hãy tạo cho bản thân  thói quen đặt ra những câu hỏi “nếu như” trước khi bắt đầu làm chuyện gì đó. Ở đây sẽ là dạng các câu hỏi chứ không phải là các câu phủ định, hay mang nghĩa tiêu cực. Việc đặt ra các câu hỏi giúp chúng ta có được sự chuẩn bị, rèn luyện cho bản thân cách nhìn nhận theo góc nhìn  tương lai, và hoạch định hướng đi kế tiếp. Từ đó, chúng ta có thể đưa dự đoán trước các tình huống và đưa ra các giải pháp cho vấn đề phát sinh. Bạn đã bao giờ gặp trường hợp này chưa? Khi con đường đi làm của bạn ngày nào cũng kẹt xe và bạn phải thức dậy từ sớm để có thể đi làm đúng giờ. Nay bạn lại thử đi con đường khác cũng kẹt xe nhưng nó lại ngắn hơn và nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng. Bạn có thường xuyên làm điều đó trong cuộc sống của bạn?

    Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button