Ngữ văn Lớp 12: Dàn bài viết đoạn văn khoảng 200 chữ về ý nghĩa của những điều giản dị đối với cuộc sống con người

Ngữ văn Lớp 12: Dàn bài viết đoạn văn khoảng 200 chữ về ý nghĩa của những điều giản dị đối với cuộc sống con người, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Ngữ văn Lớp 12: Dàn bài viết đoạn văn khoảng 200 chữ về ý nghĩa của những điều giản dị đối với cuộc sống con người”

  1. Cuộc sống của con người đâu cần những thứ xa hoa, lộng lẫy mới tạo nên hạnh phúc, ý nghĩa. Hạnh phúc và ý nghĩa của cuộc đời đôi khi lại xuất phát từ những điều được cho là bình dụ, giản dị nhất. Những điều giản dị là những sự vật, hiện tượng, hành động đơn giản mà ý nghãi, không quá sang trọng, lung linh mà vẫn sáng chói. Những điều giản dị đó xuất phat ngay từ trong chính cuộc sống của mỗi con người. Và chính nhờ những điều đó con người có thể tìm thấy sự hạnh phúc, ý nghĩa của cuộc đời. Đó có thể là những lời trách móc từ cha mẹ khi ta hư, điều đó chứng tỏ bạn vẫn có một vị trí quan trọng trong trái tim của cha mẹ. Hay là việc bạn có thể vui trước những thuận lợi hay buồn và khóc trước những khó khăn, điều đó đồng nghãi với việc bạn vẫn là người có cảm xúc. Cũng có thể trong hành động, bạn giúp một bà cụ qua đường, xách đồ giúp một người phụ nữ mang thai,… đã giúp bạn có được tình yêu thương, quý mến của mọi người. Trong cuộc sống, một điều nào đó có ý ngĩa hay không chính là do nhận định của bạn về vấn đề đó. Như Bác Hồ- vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, Người hoàn toàn có thể sinh sống trong những căn nhà to với kẻ hầu người hạ, nhưng Bác đã chọn cách sống thanh tịnh giữa một căn nhà sàn và sở thích nuôi cá, trồng cây. Chính những điều giản dị và nhỏ bé đó thôi cũng đã khiến Bác vui lòng, thoải mái nhất. Tóm lại, những điều ý nghãi nhất luôn xuất phát từ những điều giản dị nhất, vì vậy hãy sống thật có ích, thật vui tươi vì tương lai tươi sáng.

    Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button