Ngữ văn Lớp 10: Đọc đoạn trích: Người lên ngựa kẻ chia bào Rừng phong thu đã nhuồm màu quan san. Dặm hồng bụi cuốn chinh an Trồng người đã khuất mấy ngàndâu xanh. Người về chiếc bóng năm canh Kẻ đi muôn dặm một mình xa xôi. vàng trăng ai xẻ làm đối Nửa in gối chiếc, nửa soi dặm trường. (Trích Truyện Kiều, Nguyễn Du, NXB Văn học,1987, tr. 20) Thực hiện các yêu câu: Câu 1. Xác định thể thơ của đoạn trích trên. Cầu 2. Chỉ ra nhân vật trữ tình trong đoạn thơ. Câu 3. Chỉ ra ba hình ảnh diễn tả cảnh biệt li trong đoạn trích. Câu 4. Nếu hiệu quả phép đối được sử dụng trong câu: Người lên ngựa kẻ chia bào Câu 5. Anh/Chị hiểu như thế nào về nội dung hai câu thơ sau? Vàng trăng ai xẻ làm đói Nửa in gối chiếc, nửa soi dặm trường. Cầu 6. Anh/chị hãy khái quát giá trị nội dung đoạn trích., giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.