Lịch sử Lớp 7: Nêu nguyên nhân quân thanh xâm lược nước ta có ý kiến cho rằng việc Tây Sơn rút khỏi Thăng Long nhát Sợ giặc Em có ý kiến như thế nào v

Lịch sử Lớp 7: Nêu nguyên nhân quân thanh xâm lược nước ta có ý kiến cho rằng việc Tây Sơn rút khỏi Thăng Long nhát Sợ giặc Em có ý kiến như thế nào về nhận định trên hãy đánh giá về chủ trương đó, giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Lịch sử Lớp 7: Nêu nguyên nhân quân thanh xâm lược nước ta có ý kiến cho rằng việc Tây Sơn rút khỏi Thăng Long nhát Sợ giặc Em có ý kiến như thế nào v”

 1. Nguyên nhân quân Thanh xâm lược nước ta là:

  +Lê Chiêu Thống thế cùng lực kiệt, sai người sang cầu cứu nhà Thanh. Vua Thanh là Càn Long muốn nhân cơ hội này thực hiện âm mưu xâm lược nước ta để mở rộng lãnh thổ xuống phía Nam.

  Mục đích quân ta rút khỏi Thăng Long không phải là nhận phần thua về mình hay hèn nhát mà vì để bảo toàn lực lượng, làm kiêu lòng địch và chờ thời cơ tiến công. Từ đây, ta mới thấy rằng đây mới chính là 1 kế sách rất sáng suốt và chu đáo.

  Trả lời
 2. Nguyên nhân quân Thanh xâm lược nước ta là: +Lê Chiêu Thống thế cùng lực kiệt, sai người sang cầu cứu nhà Thanh. Vua Thanh là Càn Long muốn nhân cơ hội này thực hiện âm mưu xâm lược nước ta để mở rộng lãnh thổ xuống phía Nam.

  Có ý kiến cho rằng việc Tây Sơn rút khỏi Thăng Long nhát Sợ giặc,  Theo em Tây Sơn rút khỏi Thăng Long để bảo toàn lực lượng. vì thế mạnh của giặc.
  Trả lời

Viết một bình luận

TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ
TƯ VẤN TÌM GIA SƯ MIỄN PHÍ