Hóa học Lớp 8: a. Những nguyên tử cùng loại có cùng số hạt nào trong hạt nhân. b. Có thể coi khối lượng của hạt nhân là khối lượng của nguyên tử đượ

Hóa học Lớp 8: a. Những nguyên tử cùng loại có cùng số hạt nào trong hạt nhân. b. Có thể coi khối lượng của hạt nhân là khối lượng của nguyên tử được không? Giải thích c. Hãy giải thích vì sao các nguyên tử liên kết được với nhau? Khả năng liên kết của nguyên tử nhờ vào yếu tố nào? d. Hãy chọn từ hay cụm từ thích hợp điền vào chỗ trống trong câu sau: + …………..và……………….có cùng khối lượng, còn………………có khối lượng rất bé không đáng kể. Nên khối lượng…………………..được coi là khối lượng…………….. +……………nguyên tử tạo bởi…………..và………………Trong mỗi nguyên tử………. bằng số……………..luôn chuyển động quanh………….và……………………………., giúp em giải bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Hóa học Lớp 8: a. Những nguyên tử cùng loại có cùng số hạt nào trong hạt nhân. b. Có thể coi khối lượng của hạt nhân là khối lượng của nguyên tử đượ”

 1. a, có cùng số proton

  b, Khối lượng nguyên tử gồm khối lượng hạt nhân và khối lượng các electron, nhưng khối lượng electron quá nhỏ so với khối lượng hạt nhân, nên có thể bỏ qua. do đó có thể coi khối lượng của hạt nhân là khối lượng của nguyên tử.

  c, Liên kết được hình thành do lực hút tĩnh điện giữa các ion mang điện tích trái dấu. Trong phản ưng hóa học xác định, các nguyên tử có xu hướng thu thêm e hay nhường bớt e để đạt tới cấu hình e bền vững của nguyên tử khí trơ với 8e lớp ngoài. Các nguyên tử đó trở thành ion, chúng hút nhau tạo thành liên kết ion.

  d, 

  + proton và nơtron có cùng khối lượng, còn khối lượng của electron rất bé và không đáng kể. Vậy nên khối lượng của hạt nhân được coi là khối lượng của nguyên tử.

  + Hạt nhân nguyên tử tạo bởi proton và notron .Trong mỗi nguyên tử số proton  bằng số electron luôn chuyển động quanh hạt nhân và mang điện tích âm.

  Trả lời

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo
Call Now Button